Những tác hại của bệnh béo phì đến với phụ nữ

Các kết quả nghiên cứu hiện nay đã cho thấy có đến 60% các chị em phụ nữ trên 40 tuổi đang mắc bệnh béo phì và có các biến chứng kèm theo, vậy những ảnh hưởng của béo phì đến phụ nữ là gì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết những tác hại của bệnh béo phì đến với phụ nữ sau đây.

Theo các nghiên cứu cho thấy các phụ nữ mắc chứng béo phì có thể dẫn đến các tình trạng bị bệnh tim mạch cao hơn, vì khi béo phì do thừa cân sẽ làm cho cơ thể của chị em có mức gia tăng về cholesterol nhiều hơn, và điều này dẫn đến các tình trạng bệnh tim mạch xảy ra nhiều ở các phụ nữ trung niên.

Đã có nhiều trường hợp nghiên cứu trên toàn thế giới cũng như các khảo sát chứng minh khi mắc chứng béo phì có thể dẫn đến huyết áp bị tăng cao, tỉ lệ đó có thể chiếm đến 60%, ngoài ra các bệnh tăng cân hoặc béo phì cũng sẽ có huyết áp cao hơn và có điều hướng cao dần khi lớn tuổi.

Image result for tác hại của béo phì với phụ nữ

Tác hại của béo phì đối với phụ nữ

Nguyên nhân cho rằng khi thừa cân thì tim sẽ phải làm việc nhiều hơn để cung cấp một lượng máu đầy đủ cho các tế bào vì các cholesterol đã chiếm khá nhiều trong máu, từ đó huyết áp sẽ tăng theo.

Cột sống lưng là một cột trụ cho toàn bộ khối lượng của co thể, khi trọng lượng của con người càng lớn thì các áp lức sẽ đè nặng lên cột sống và phần đĩa đệm càng cao hơn, chính vì vậy, nếu bị béo phì trong thời gian lâu dài sẽ làm cho cột sống bị thoái hóa, và nặng nhất có thể dẫn đến tình trạn bị gãy xương do không đủ sức chống đỡ khối lượng của cơ thể.

Bệnh béo phì thường sẽ được đi kèm với các tình trạng bị kháng chất insulin trong cơ thể, đây là một trong các yếu tố rất quan trọng trong cơ thể vì có thể ảnh hưởng đến căn bệnh đái tháo đường, các tình trạng béo phì cao sẽ dẫn đến việc kháng insulin càng nghiêm trọng hơn, tiếp đến sẽ làm ảnh hưởng và rối loạn các nội tiết tố trong cơ thể và dẫn đến việc không còn khả năng sinh sản của phụ nữ.

Một trong các biến chứng nặng nề nhất của bệnh béo phì chính là các nguy cơ dẫn đến tình trạng ung thư, nhất là các bệnh ung thư vú, ung thư đại tràng, ung thư tử cung, ung thư dạ dày …vì các chất béo có trong cơ thể đang lưu trữ nhiều tiết tố estrogen để có thể thu nạp nhiều chất béo hơn, khi nội tiết tố này vượt quá cao sẽ dẫn đến nguy cơ bị ung thư ở phụ nữ, đây cũng là nguyên nhân chính yếu làm nên ung thư hiện nay.

Xem thêm thông tin về góc chị em tại eva21.net

Leave a Reply