Bóng đèn cao áp chiếu sáng đường phố

Đường phố đô thị sử dụng bóng đèn cao áp

Trên mỗi con phố hiện nay đều được trang bị hệ thống chiếu sáng công cộng, đối với hệ thống chiếu sáng này được sử dụng hệ thống lưới điện riêng với mức điện áp cao. Và đồng thời cũng sử dụng loại bóng đèn cao áp http://chieusangcaoap.com/den-cao-ap/ có khả năng chiếu sáng mạnh hơn. Cũng vì do đặc thù này mà việc chiếu sáng công cộng bằng hệ thống chiếu sáng cao áp này cũng sử dụng riêng loại bóng đèn và cột đèn cao áp. Mỗi loại đèn cao áp với mức công suất khác nhau sẽ được sử dụng cho những con phố có đặc trưng khác nhau.

Đèn cao áp

Đèn cao áp

Loại ánh sáng sử dụng cho đường phố

Chẳng cần để ý bạn cũng có thể trả lời được ngay là bóng sáng nào sử dụng cho chiếu sáng đường phố. CHính là loại ánh sáng vàng được sử dụng duy nhất cho đường phố, tuy nhiên thì đây chỉ là tại các con phố và vùng đô thị, tại các làng quê nghèo thì việc sử dụng bóng đèn huỳnh quang mắc trên các loại cây cột điện cũng được sử dụng chính chứ không phải được mắc riêng trên cột đèn cao áp rẻ , và đây cũng chỉ là ngoại lệ.

Vậy bạn có biết vì sao loại ánh sáng vàng này lại được sử dụng hay không?

Xét về nguyên nhân dễ thấy nhấy là vào buổi tối nếu mắt ta nhìn dưới ánh sáng trắng sẽ dễ bị lóa mắt và mỏi mắt hơn so với ánh sáng vàng. Còn về nguyên lý chính của các dải sáng trong bóng đèn cao áp thì:

  • Ánh sáng vàng là loại ánh sáng đơn sắc và ít bị tán xạ hơn so với ánh sáng trắng là loại ánh sáng đa sắc. Chính vì vậy mà gây ra hiện tượng tán sắc ánh sáng nhiều hơn. Khi lái xe vào buổi tối loại ánh sáng bị tán sắc gây phản chiếu này gây ra hiện tượng hạn chế tầm nhìn của người lái xe.
  • Nguyên nhân thứ hai là trong quang phổ của dải ánh sáng cam, vàng và màu xanh da cam lại nằm ở dải trung tâm có thể tạo độ nhạy với mắt người hơn. Ngoài lề một chút, đây cũng là lý do mà các biển báo thường sử dụng màu này.
  • Nguyên nhân thứ 3 là do màu của ánh sáng trắng nếu gặp trời mưa hai màu ánh sáng và mưa bị hòa vào nhau gây ra hiện tường mờ mắt và hạn chế đi tầm nhìn rất nhiều. Điều đó gây nguy hiểm hơn cho người đi đường.

Loại bóng đèn cao áp http://cotdensanvuon365.com/den-cao-ap/ có ánh sáng vàng phù hợp với yêu cầu của chiếu sáng công cộng hiện nay là đèn cao áp Sodium hay còn được gọi là loại đèn Natri đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người tham gia giao thông.

Tin liên quan:

Cột đèn chiếu sáng sân vườn, vẻ đẹp chiếu sáng cho không gian sân vườn

Cấu tạo của cột đèn sân vườn Bamboo

 

Leave a Reply