Cách chọn kính mắt cận phù hợp với từng gương mặt

Kính cận giờ đây đã không còn xa lạ với tất cả mọi người nữa. Có người cận thì cần đến nó  như một thứ tất yếu không thể thiếu. Còn có người sử dụng kính cận như một món đồ phụ kiện trang sức như kính thời trang.

Tuy nhiên,dù sử dụng với bất cứ mục đích gì thì chúng ta cũng phải chọn cho mình những chiếc kính phù hợp với khuôn mặt của mình.Bởi vì,nếu bạn sử dụng một chiếc kính vừa vặn phù hợp thì nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc làm tăng vẻ gợi cảm và đáng yêu trên khuôn mặt của bạn.Vậy chọn kính như thế nào mới đúng,chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

1. Mặt tròn

Với kiểu gương mặt tròn má bầu bĩnh ,trán và cằm ngắn.Để khắc phục được điểm hạn chế này trên khuôn mặt bạn thì đeo những chiếc kính chắc chắn và vuông vức hoặc hình chữ nhật sẽ là những gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.Và bạn cũng nên tuyệt đối tránh xa những chiếc kính tròn và mỏng nó sẽ càng lộ ra khuyết điểm của bạn và trông bạn sẽ mất tự nhiên hơn.

Kết quả hình ảnh cho đeo kính cận

2.Mặt vuông

Với khuôn mặt này lại hoàn toàn trái ngược với khuôn mặt tròn.Trong khi với những người mặt tròn họ sẽ tránh xa những chiếc kính gọng mảnh tròn thì đây sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho những người có khuôn mặt vuông.Một chiếc kính tròn sẽ làm cho khuôn mặt của bạn trở nên hài hòa cân đối,che đi các góc cạnh trên khuôn mặt của bạn. Kèm theo đó thì những chiếc kính vuông vức gọng sắc bén sẽ là “kẻ thù” của những người có khuôn mặt tròn vì bạn sẽ trông thật tồi tệ hơn khi đeo chúng.

Kết quả hình ảnh cho đeo kính cận

3.Mặt trái tim

Với những bạn có khuôn mặt này thì cằm thường bị thu nhỏ dần và phần trán hơi bị rộng ra.Một giải pháp chọn kính cho bạn chính là nên đeo những chiếc kính có gọng phẳng ,ở trên và ở dưới to tròn sẽ giúp bạn trông xinh đẹp và quyến rũ hơn .Chính vì thế,những chiếc kính oval,mắt mèo sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời của bạn.Đồng thời,bạn cũng nên tránh xa những chiếc kính dạn hình vuông và góc cạnh.

Kết quả hình ảnh cho đeo kính cận

4.Mặt hình chữ nhật 

Cũng giống với những khuôn mặt hình vuông những người có khuôn mặt hình chũ nhật cũng nên tránh xa những chiếc kính vuông vức và có gọng sắc nhọn.Bạn cũng nên tránh xa những chiếc kính quá mỏng và quá ngắn.Mà thay vào đó thì bạn nên chọn những chiếc kính gọng tròn hoặc oval sẽ giúp khuôn mặt của bạn bớt thô và dài hơn.Đặc biệt  những chiếc kính càng có độ dài lớn càng phù hợp với khuôn mặt hình chũ nhật.

Kết quả hình ảnh cho đeo kính cận

4.Mặt dài

Những người có khuôn mặt dài thường rất dễ phân biệt so với các gương mặt khác.Đeo những chiếc kính  oval hoặc vuông sẽ giúp bạn hạn chế được nhược điểm khuôn mặt dài của mình .Bạn cũng nên tránh xa những chiếc kính tròn mỏng và ngắn nhé.

Hình ảnh có liên quan

5.Mặt trái xoan 

Đây có thể nói là một khuôn mặt khá hoàn mĩ,được bao nhiêu người ao ước.Đối với khuon mặt này thì đeo kính cực kì dễ .Bạn hoàn toàn có thể chọn những chiếc kính gọng vương,gọng tròn tùy vào sở thích của mình.Tất ca những chiếc kính đó sẽ giúp bạn tôn lên gương mặt của mình.Tuy nhiên,chỉ có một điểm lưu ý nhỏ đối với khuôn mặt này đó là tránh sự màu mè quá của những chiếc kính của mình (Chi tiết).

Kết quả hình ảnh cho đeo kính cận

Trên đây là một số lưu ý trong việc chọn kính cận.Hi vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn bổ sung thêm về một số kinh nghiệm khi chọn kính cận.Giúp cho kính cận của các bạn có thể phát huy hết các chức năng vốn có của nó.

 Xem thêm: Kính Râm Cận – Kính Mắt Anh Thắng

Leave a Reply